fbpx

กิจกรรมแจกหนังสือ : Make More Money เงินงอกเงย : 100 ภารกิจพิชิตความมั่งคั่ง


ผ่านพ้นกับกิจกรรมแจกหนังสือส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไม่ทันไร คราวนี้กลับมาพบกับ “กิจกรรมแจกหนังสือประจำเดือนมกราคม” กันต่อเลยครับ แหม่ .. ถ้ามีสปอนเซอร์ใจดีแบบนี้เยอะๆแล้วล่ะก็ รับรองว่าผมจะแจกหนังสือให้เพื่อนๆทุกอาทิตย์เลยล่ะคร้าบบ ^^

สำหรับกิจกรรมครั้งนี้นั้น “บล็อกภาษีข้างถนน”  ขอแจกหนังสือ “เงิน งอก เงย : 100 ภารกิจพิชิตความมั่งคั่ง” โดยหนังสือเล่มนี้แปลจากหนังสือชื่อ “Make More Money : Secrets from the World’s Greatest Finance Classics, interpretations” by Karen McCreadie, Tim Phillips and Steve Shipside

รายละเอียดของหนังสือ คือ “แนะนำ 100 ภารกิจพิชิตความมั่งคั่ง” ซึ่งสรุปสุดยอดเคล็ดลับทางการเงินจากหนังสือบริหารการเงินของโลกไว้ 4 เล่ม อันได้แก่
– Think and Grow Rich โดย Napoleon Hill
– The Richest Man in Babylon โดย George S. Clason
– The Way to Wealth โดย Benjamin Franklin
– Extraordinary Popular Delusions and the Madness of Crowds โดย Charles Mackay

หลังจากที่ผมได้ลองอ่านหนังสือเล่มนี้แล้ว พบว่าหนังสือเล่มนี้ไม่เพียงแต่ประกอบด้วยแนวคิดที่น่าสนใจในเรื่องของ “การบริหารจัดการเงิน” แต่ที่น่าสนใจกว่านั้น คือ การให้มุมมองและแนวคิดว่า ตัวเราเองจะบริหารจัดการ “วิธีคิด” ในการออมเงินของเราอย่างไร เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ “จิตใต้สำนึก” และ “การจัดการกับวินัยทางการเงิน” และเรื่องอื่นๆที่เป็นประโยชน์ในการสร้าง “วิธีคิด” และสำคัญที่สุดก็คือ “อ่านและทำความเข้าใจได้ง่าย” เพราะว่าในแต่ละเคล็ดลับนั้น มีเนื้อหาสั้นๆเพียง 2 -3 หน้า เรียกว่าสะดวกสำหรับคนที่มีเวลาไม่มากและประหยัดเวลา (เพราะไม่ต้องเสียเวลาไปหาอ่านถึง 4 เล่ม  ^^V)

ขออนุญาตยกตัวอย่างบางเคล็ดลับที่ผมชอบมากๆในหนังสือเล่มนี้

ตอนที่ 17 ถ้าแผนแรกไม่ได้ผล คิดแผนสองต่อ
“บันไดขั้นที่ 6 สู่ความร่ำรวย คือต้องรู้จักวางแผนอย่างเป็นระบบ “ถ้าแผนแรกไม่ได้ผล ให้คิดแผนสองต่อ ถ้าแผนสองยังล้มเหลวอีก ก็คิดแผนใหม่จนกว่าจะได้แผนที่ใช้การได้เพราะนี่คือวิธีเดียวที่จะนำคุณไปสู่ความสำเร็จ”

ตอนที่ 39 บทเรียนแรก : เงินที่หามาได้ต้องจ่ายให้ตัวเองก่อน
“ความมั่งคั่งเป็นสิ่งที่ต้องสะสม ทั้งในแง่ของความคิดและจำนวนเงินในกระเป๋า แนวคิดเรื่องการแบ่งเงินไว้ให้ตัวเองเป็นคนแรกนั้น ถือเป็นหลักการพื้นฐานในการสร้างความมั่งคั่งที่กูรูด้านการลงทุนและผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินถือปฏิบัติกันมาอย่างต่อเนื่อง”

ถ้าใครคิดว่าหนังสือเล่มนี้น่าสนใจ สามารถหาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไปครับ เช่น ศูนย์หนังสือจุฬา ร้านซีเอ็ด ร้านนายอินทร์ เป้นต้น แต่ถ้าใครอยากร่วมสนุกและลุ้นไปกับกิจกรรมแจกหนังสือฟรีแล้วล่ะก็ อ่านบรรทัดต่อไปได้เลยคร้าบ ^^

– กิจกรรมพิเศษแจกหนังสือ จำนวน 5 เล่ม –

เนื่องจากผู้แปลหนังสือเล่มนี้ “คุณณงลักษณ์ จารุวัฒน์” ได้อนุเคราะห์หนังสือ “เงิน งอก เงย : 100 ภารกิจพิชิตความมั่งคั่ง” มาให้เพื่อนๆแฟนเพจ “บล็อกภาษีข้างถนน” จำนวน 5 เล่ม (ต้องขอขอบคุณมากๆ เลยก้าบบบ /\(- _- )( -/\- )( – _-)/\ )

สำหรับกติกาก็ง่ายมากครับ!!! ใครที่อยากได้หนังสือเล่มนี้ เพียงแค่ลองแชร์ไอเดียให้ฟังว่า “ถ้าคุณมีเงิน คุณอยากซื้ออะไรเป็นของขวัญให้ตัวเองมากที่สุด” และ “คุณมีแผนออมและหรือลงทุนเพื่อเก็บเงินซื้อของชิ้นนั้นอย่างไรบ้าง” ..

ไอเดียของใครเจ๋ง!!! มีแผนการออมที่น่าสนใจ และเป็นไปได้มากที่สุด!!!! เตรียมตัวรับหนังสือ Make More Money : เงินงอกเงย ๑๐ ภารกิจพิชิตความมั่งคั่ง ไปนอนอ่านฟรีๆที่บ้านได้เลย!!!!

นอกจากนั้นแล้วยังมี ของแถมพิเศษ แบบ “Limited Edition” คือ คุณณงลักษณ์ จารุวัฒน์ ผู้แปลหนังสือเล่มนี้จะเซ็นชื่อมอบให้ผู้ได้รับรางวัลทั้ง 5 ท่านและจัดส่งให้ถึงบ้านด้วยตัวเองอีกด้วยคร้าบบบ!!!

โดยกิจกรรมครั้งนี้ จะมีระยะเวลาร่วมสนุกตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม – 20 มกราคม 2556 เท่านั้นคร้าบบบบ!!! หลังจากนั้นจะทำการเลือกผู้โชคดีที่ตอบคำถามได้โดนใจที่สุด และติดต่อกลับไปยังอีเมลล์เพื่อขอชื่อและที่อยู่ในการจัดส่งหนังสือครับ

– หมดเขตการร่วมสนุกแล้วคร้าบ –
– ติดตามกิจกรรมต่อๆไปที่แฟนเพจ บล็อกภาษีข้างถนน นะครับ ^^ –

 

error: เว็บไซต์ป้องกันการ copy